Đông trùng hạ thảo Tây Tạng tác dụng, giá chi tiết

Đông trùng hạ thảo từ xưa đến nay luôn là một thực phẩm bổ dưỡng giúp bồi bổ sức khoẻ, tăng cường sinh lực.

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Hôm nay Đông trùng Nông Lâm sẽ chia sẻ cho bạn hiểu rõ về sản phẩm đông trùng hạ thảo Tây Tạng, tác dụng cũng như giá bán hiện nay trên thị trường để bạn tham khảo.

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Đông trùng hạ thảo là bản chất là một dạng ký sinh của nấm Ophiocordyceps sinensis trên cơ thể ấu trùng nấm.

Đông trùng hạ thảo được tìm thấy ở cao nguyên Tây Tạng của Trung quốc, nơi đây có điều kiện lý tưởng để đông trùng hạ thảo phát triển.

Như bạn biết đông trùng hạ thảo là sản phẩm rất đắt vì hiếm bởi vì điều kiện khí hậu và đặc thù phát triển của đông trùng hạ thảo.

Vậy nên các sản phẩm đông trùng hạ thảo thu hoạch mỗi năm theo ước tính ở cao nguyên Tây Tạng chỉ vào khoảng 70kg, một số lượng rất ít ỏi so với nhu cầu rất lớn trên thế giới.

Chính vì thế nên đông trùng hạ thảo Tây Tạng thường bị làm giả, hoặc chỉ là đông trùng gán mác Tây Tạng chứ không phải sản phẩm đông trùng hạ thảo Tây Tạng.u

Tác dụng Đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Đông trùng hạ thảo chứa nhiều dưỡng chất, bao gồm 17 dưỡng chất vitamin (B12, B2, A, C, K, E…), cordycepin, axit cordiceptic, khoáng chất và nguyên tố vi lượng (Al, Si, Na, K…), hoạt chất D-mannitol và selen quý hiếm, lipit, nhóm hoạt chất HEAA, adenosine

Với rất nhiều dưỡng chất nên Đông trùng hạ thảo mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ

  • Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể
  • Phục hồi sức khoẻ
  • Tăng cường sức khoẻ gan, phục hồi chức năng gan
  • Ức chế và ngăn ngừa ung thư
  • Cải thiện chức năng sinh lý nam
  • Làm đẹp da, chống lão hoá

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Đông trùng được sử dụng theo nhiều cách khác nhau tuỳ theo sở thích của mỗi người, có thể sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm rượu, sử dụng uống như trà, hoặc có thể ăn trực tiếp.

Về phần cách sử dụng thì Đông trùng hạ thảo Nông Lâm đã hướng dẫn ở trong các bài viết trước bạn có thể đọc tham khảo tại đây.

Giá Đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Do Đông trùng hạ thảo Tây Tạng rất khan hiếm, mỗi năm chỉ khai thác được từ 70-80kg nên có giá rất cao. Thường dao động từ khoảng 1-2 tỷ đồng mỗi kg.

Có thời điểm mất mùa thì giá có thể tăng cao hơn.

Do giá thành cao nên không phải ai cũng đủ điều kiện để sử dụng Đông trùng hạ thảo Tây Tạng nên nhiều người lựa chọn sử dụng các chế phẩm như dạng nước, dạng viên…những chế phẩm này thường có hàm lượng đông trùng rất ít.

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng có giá cao, tuy nhiên hiện nay công nghệ hiện đại nên ở Việt Nam đã sản xuất được sản phẩm Đông trùng hạ thảo.

Viện khoa học sự sống đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã tạo ra điều kiện nuôi trồng Đông trùng thành công với chi phí thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng Đông trùng hạ thảo.

Với việc nuôi trồng thành công cũng làm giảm giá thành của Đông trùng hạ thảo xuống mức để nhiều người có thể tiếp cận được.

Bạn có thể tham khảo giá Đông trùng Nông Lâm ở đây

Viện khoa học sự sống là đơn vị tiên phong hàng đầu trong việc nuôi trồng Đông trùng hạ thảo, đây là đơn vị sở hữu nhiều công nghệ hiện đại với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm nên đã tạo ra sản phẩm đồng trùng hạ thảo chất lượng.

Lưu ý khi mua đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là sản phẩm có giá thành cao chính vì vậy nên có rất nhiều cá nhân hoặc tổ chức lợi dụng sự thiếu hiểu biết, lòng tin của mọi người để bán sản phẩm đông trụng hạ thảo kém chất lượng.

Chính vì vậy để đảm bảo bạn mua được sản phẩm chất lượng thì hãy tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất sứ của sản phẩm.

Tổng kết

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng có tác dụng bồi bổ sức khoẻ tốt, tuy nhiên giá thành cao phù hợp với những người có điều kiện.

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng Đông trùng hạ thảo thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Đông trùng hạ thảo của Viện Khoa học sự sống đại học Nông Lâm nhé.

Chia sẻ lên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *