Cách dùng Đông Trùng Hạ Thảo hiệu quả

Cách dùng đông trùng hạ thảo hay sử dụng đông trùng hạ thảo như thế nào ? Là câu hỏi mà nhiều bạn hay hỏi khi muốn mua Đông trùng hạ thảo về dùng, ngay sau đây dongtrungnonglam.com xin chia sẻ cho các bạn cách dùng đông trùng hạ thảo đơn giản mà hiệu quả nhất.

Có nhiều phương pháp sử dụng đông trùng hạ thảo phù hợp với thị hiếu của từng người. Bạn có thể lựa chọn một trong các phương pháp dưới đây để chế biến đông trùng hạ thảo và sử dụng chúng để tăng cường sức khỏe.

Pha trà đông trùng hạ thảo

Cách pha trà như sau: Bạn cho 5 – 7 nhánh đông trùng hạ thảo vào cốc, rồi rót nước nóng khoảng 60 – 70 độ C vào, sau 5 – 10 phút là sử dụng được. Khi bạn uống hết trà, bạn có thể ăn cả các nhánh đông trùng hạ thảo luôn.

cách dùng đông trùng hạ thảo

Đây là cách sử dụng đông trùng hạ thảo đơn giản nhất, dễ sử dụng nhất. Bạn không nên dùng nước nóng trên 70 độ C để pha trà vì nhiệt độ cao sẽ làm giảm hoạt chất của đông trùng hạ thảo.

Nấu cháo đông trùng hạ thảo

Tương tự như pha trà, sau khi cháo đã nấu chín xong, để nguội nhiệt độ xuống 60 -70 độ C mới cho mới cho đông trùng hạ thảo vào, khuấy đều cháo và  để trong 5 – 10 phút là ăn được.

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo

Với các quý ông uống được rượu thì đây là một lựa chọn lý tưởng để sử dụng đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo ngâm rượu có công dụng trị đau thắt lưng, liệt dương, kích thích tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng.

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo như sau: Ngâm 10 gram đông trùng hạ thảo khô hoặc 1 – 2 cụm đông trùng hạ thảo tươi nguyên đế với 1 lít rượu. Ngâm trong 1 tháng là sử dụng được.

Hầm chim, gà , vịt với đông trùng hạ thảo

Cách dùng này chế biến phức tạp hơn, bạn cần làm sạch chim, gà, vịt, loại bỏ nội tạng. Sau đó cho đông trùng hạ thảo và gia vị vào rồi tiến hành hầm tương tự như hầm thuốc bắc.

Trên đây là 4 phương pháp sử dụng đông trùng hạ thảo phổ biến nhất hiện nay, tùy thời gian, sở thích và các nguyên liệu bạn đang có mà lựu chọn phương pháp thích hợp để chế biến và sử dụng đông trùng hạ thảo.

Để mua Đông Trùng Hạ Thảo Nông Lâm Thái Nguyên, bạn hãy ghé shop Đông trùng hạ thảo Nông Lâm hoặc đặt mua qua các gian hàng chính thức của chúng tôi trên Shoppe, LazadaSendo.

 

Chia sẻ lên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button